---
title: Trường hợp ô người giao, người duyệt KHÔNG CÓ
slug: truong-hop-o-nguoi-giao-nguoi-duyet-khong-co
docTags: 
createdAt: 2021-08-08T01:23:55.000Z
---



Trong 1 số trường hợp, sẽ có ô người giao/người duyệt/hỗ trợ **không có thông tin**. Là do lúc nhập không nhập, đây **không phải là lỗi**



| **Stt** | **Nhập ở giao diện**                | **Mặc định ở ô người giao/duyệt/hỗ trợ** | **Cụ thể**                                                       | **Xem thống kê**                                                                                                 |
| ------- | ----------------------------------- | ---------------------------------------- | ---------------------------------------------------------------- | ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------- |
| 1       | Tạo việc cho đồng nghiệp            | Là tài khoản đăng nhập                   | Do người nhập tự xóa tài khoản mặc định ở ô này và cho về KHÔNG. | Không có "Danh mục bạn đã tạo cho đồng nghiệp" xem riêng được mà chỉ xem được ở danh mục tất cả việc bạn đã tạo. |
| 2       | Tạo việc ở vai trò người TRUNG GIAN | KHÔNG CÓ                                 | Trường hợp này, người thực hiện cũng là người duyệt              | Danh mục bạn là người trung gian                                                                                 |







:::hint{type="success"}
## Những việc không quá quan trọng thì KHÔNG CẦN nhập người vào ô Giao/Duyệt/Hỗ trợ. Như vậy, lúc này người thực hiện đang được xem là đa vai trò = Người thực hiện và người duyệt

Giúp giảm bớt thông báo.
:::



:::hint{type="danger"}
## Một người muốn quan tâm, theo dõi việc này thì nhập tài khoản vào ô "Quan tâm, theo dõi" và việc này sẽ xuất hiện ở Danh sách cần theo dõi
:::



### BẤT TIỆN khi tạo việc không có người giao/duyệt



:::hint{type="danger"}
Nếu không có người duyệt, giao thì khi thực hiện XONG sẽ không có tạo thông báo cho ai cả. Đây cũng là Ưu và Nhược điểm
\=> Nên bạn cần chuyển việc này qua người liên quan để nhờ kiểm tra giúp
------------------------------------------------------------------------
:::



### RỦI RO khi tạo việc không có người giao/duyệt



:::hint{type="danger"}
## Trường hợp này người thực hiện tự cho phép XÓA hẳn việc này. Do họ có quyền người duyệt và bấm tình trạng DUYỆT = "HỦY". Và không thể khôi phục được

Đề xuất: nên có 1 nick ảo, tài khoản ảo cho từng phòng ban. Khi tạo việc thì có thể add nick ảo vào vai trò quản lý/duyệt. Khi đó nhân sự thực hiện KHÔNG thể xóa dễ dàng.&#x20;
Và mọi việc liên quan thống kê trong nick ảo đó. Nhân sự phòng ban sẽ kiểm tra định kỳ và thay phiên nhau quản lý nick ảo này.
:::

