---
title: Đã bấm lưu nhưng mất nội dung đã chỉnh sửa, không cập nhật bản mới nhất
slug: dja-bam-luu-nhung-mat-noi-dung-dja-chinh-sua-khong-cap-nhat-ban-moi-nhat
createdAt: 2021-08-09T05:16:58.000Z
---

### Tình huống

Bạn chỉnh sửa nội dung xong, bấm lưu nhưng lại không có thông tin mới chỉnh sửa, không lưu lại bản mới hoặc trống trơn.



::Image[]{src="https://api.archbee.com/api/optimize/deMc11gRlgAamZVeSAX-t/cznFC7Y_7fwopv7eDJ6tK_fpostersmallwalltextureproduct750x1000u1.jpg" size="44" width="523" height="697" caption="Tất cả mọi thứ KHÔNG lưu lại sẽ bị mất" position="center" showCaption="true"}



### Nguyên nhân

Đây là vấn đề chung khi sử dụng chỉnh sửa online, ở tất cả phần mềm trên đám mây cloud, kể cả facebook, google, apple đều có khả năng xảy ra.



| **Stt** | **Các nguyên nhân có thể**                                                                     | **Cụ thể**                                                                                                                                                         |
| ------- | ---------------------------------------------------------------------------------------------- | ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ |
| 0       | Internet lỗi, chập chờn                                                                        | Đứt cáp, bị chiếm sóng, nhiều người xài...                                                                                                                         |
| 1       | Do server  lúc đó chập chờn                                                                    | Có thể do lúc đó hệ thống lỗi hoặc đang cập nhật                                                                                                                   |
| 2       | Bạn đang truy cập cùng 1 tài khoản vào nhiều máy                                               | Một số hệ thống sẽ ngăn KHÔNG cho phép truy cập kiểu này vì quản lý không nổi và vấn đề bảo mật.                                                                   |
| 3       | Bạn đang mở cùng 1 trang mà ở nhiều trình duyệt                                                | Lưu nhiều trang nên có thể lỗi                                                                                                                                     |
| 4       | Bạn mở 1 trang nội dung nhưng ở<font color="#eb144c"> nhiều tab</font> khác nhau               | Lưu ở nhiều tab nên có thể lỗi                                                                                                                                     |
| 5       | Bạn đã <font color="#eb144c">dời việc</font> nhưng lại vào link cũ ghi thông tin lưu ở việc cũ | Rồi tìm thông tin ở việc mới không có :( [Việc có nhiều ngày thì làm sao biết được đâu là item ở ngày cuối cùng hay ngày đầu tiên?](docId\:VOI5mts8E8dKlQdoKjz8L)  |
| 5       | 2 tài khoản khác nhau đang sửa và lưu cùng 1 trang                                             | Ví dụ người thực hiện A đang sửa checklist "XYZ"thì người duyệt B cũng sửa checklist "XYZ".<br />2 người cùng sửa 1 lúc và sau đó cùng bấm lưu.                    |
| 6       | Bấm nút xác nhận chỗ comment thay vì phải bấm lưu nội dung                                     | Do thao tác                                                                                                                                                        |
| 7       | Click vào rìa khung trước khi bấm lưu                                                          | [Checklist nhập tay](docId:2HWl3Lc673zUMAkV-hktz)                                                                                                                  |





:::hint{type="danger"}
## Hệ thống khi lưu sẽ lưu lại thông tin ở trang giao diện/tab mà bạn click lưu lần cuối cùng. Trong khi có thể là bản hoàn thiện của bạn lại đang ở tab trình duyệt khác.

"Có thể" phục hồi bản trước đó nếu bạn đã lưu.
:::



:::hint{type="warning"}
Bạn đã chuyển việc cũ  sang việc MỚI rồi, sau đó bạn lại vào việc cũ nhập dữ liệu
\=> Như vậy thông tin đó ở việc  MỚI sẽ KHÔNG có
------------------------------------------------

Lưu ý: Nhập thông tin trước khi chuyển việc. Hoặc sau khi chuyển thì PHẢI nhập vào việc MỚI
Xem hướng dẫn: Phát hiện việc nào là mới nhất.
:::



### Đề xuất: <font color="#eb144c">Áp dụng chung cho tất cả phần mềm xài online, trên đám mây</font>

:::hint{type="success"}
Tự bảo vệ mình, có các giải pháp sau
1/ Viết 1 lúc rồi bấm lưu từng đoạn (ĐỪNG viết quá DÀI rồi mới lưu).
2/ Copy và đưa dán nội dung xuống comment. Bấm xác nhận lần nữa. Như vậy nội dung có thể xuất hiện cả 2 nơi. :)
3/ Hoặc ghi ở máy tính của bạn, google của bạn...xong rồi copy đưa vào hệ thống sau.
------------------------------------------------------------------------------------

Đề xuất là hướng số 1 và 2. Đây là backup và cũng là phương án hoàn hảo nhất :)&#x20;
:::



Xem thêm: [Mở cùng 1 trang cụ thể mà nhiều tab, giống nhau](docId\:E0LoTXP_06-wnWBDkFnS0) [Checklist nhập tay](docId:2HWl3Lc673zUMAkV-hktz)&#x20;
